sang-tao-noi-dung-tren-Youtube
5/5 - (4 bình chọn)

Khám phá các ý tưởng và chiến lược sáng tạo nội dung trên youtube với Ghim ở bài viết này. Chúng tôi còn chia sẻ chi tiết các ý tưởng để bạn có thể đa dạng hóa content Youtube hướng đối tượng người dùng chính xác hơn.

y-tuong-sang-tao-noi-dung-Youtube

Ý Tưởng Sáng Tạo Nội Dung Youtube

Video hướng dẫn 

Các video how-to, chia sẻ cách làm về một vấn đề gì đó luôn là một chủ đề hấp dẫn được quan tâm trên Youtube. Nếu bạn có chuyên môn về một mảng, hãy tự tin tạo ra những video chia sẻ cách làm hay xử lý các vấn đề trong ngành của bạn. 

Khi video cung cấp các giá trị và giúp người xem giải quyết vấn đề, nội dung Youtube của bạn chắc chắn sẽ được ưa thích.

Unboxing Video

Các nội dung unboxing thu hút một tệp khán giả nhất định. Nếu bạn biết Ngọc Trinh, có lẽ bạn đã biết đây là người đẹp nổi tiếng với thành tích Youtube nhờ các clip unboxing đồ hàng hiệu.

Cho dù bạn mở hộp sản phẩm để review hay chia sẻ sở thích khi nhận đồ mới, sẽ luôn luôn có một lượng khán giả tò mò muốn biết những gì chứa trong một chiếc hộp.

Lựa chọn chính xác mặt hàng, khơi gợi câu chuyện tài tình, kênh video của bạn sẽ là nơi dừng chân của nhiều khán giả.

Vlog 

Vlog là một dạng nhật ký ngắn, dạng video chia sẻ về đời sống hàng ngày của một cá nhân. Bất kì ai cũng có thể thực hiện dạng video này. Miễn là bạn tìm được ngách bạn thích thú và tập trung phát triển, bạn hoàn toàn có khả năng trở thành một Youtuber nổi tiếng. 

Các chủ đề mà bạn có thể khai thác: cuộc sống hàng ngày, du lịch,  hậu trường, hay cách nhãn hàng xử lý các cuộc đối thoại với khách hàng ở từng tình huống khác nhau… Mỗi một mảng là một sự khác biệt mà bạn có thể tận dụng để đa dạng các content Youtube của mình.

cach-tao-noi-dung-youtube-chat-luong

Cách Tạo Nội Dung Video YouTube Chất Lượng

Nội dung tốt sẽ mang đến lượng người theo dõi trung thành. Dưới đây là bí quyết tạo ra những video Youtube chất lượng:

Lên kế hoạch cho nội dung Youtube của bạn

Bạn cần có kế hoạch cho kênh Youtube của mình. Chia nhỏ từng giai đoạn, số video bạn cần có, chủ đề cho từng giai đoạn. Sau đó, lên cấu trúc chung cho các video của bạn.

Đầu tư vào thiết bị tốt

Để có thể đi đường dài khi làm nội dung Youtube, bạn cần đầu tư vào các thiết bị ghi và cả các phần mềm chỉnh sửa video để nâng cao chất lượng hình ảnh, âm thanh cho các video của bạn.

Một giọng nói rõ ràng, truyền cảm sẽ thu hút hơn nhiều so với những tạp âm ồn ào dễ gây đau đầu cho người xem. 

Tương tác với fan của bạn

Hãy tương tác với fan của bạn bằng cách like, comment với họ. Những câu nói chia sẻ hay trả lời từ bạn sẽ tăng mức độ tương tác cho kênh và tăng lượng fan trung thành khi họ biết về bạn nhiều hơn.

Tối ưu hóa video của bạn

Đừng quên thêm các lời đề nghị call to action, khuyến khích người xem tương tác với nội dung của bạn bằng các nút kêu gọi subcribe, like hay comment. Ở cuối video bạn có thể thêm phần gợi ý cho video tiếp theo. Những video có liên quan bạn có thể tạo list để tiện cho người xem và quảng bá các video khác mà bạn làm.

Hãy dành thời gian để tập trung, truyền tải thông điệp rõ ràng tới người xem và luôn khiến bạn tò mò từ thumbnail. 

Đừng quên đầu tư vào SEO, để tối đa hóa từ tên kênh, tên video, mô tả hay thông tin kênh.

ung-dung-ghim-giup-ho-tro-tao-noi-dung-youtube

Ứng Dụng Ghim Giúp Youtuber Sáng Tạo Nội Dung Trên youtube

Ghim cung cấp cho Youtuber những tính năng sáng tạo nội dung trên YouTube, khiến khán giả của bạn không thể quên bạn. Bạn có thể sử dụng Ghim để:

Giả lập video hội thoại – Thêm ý tưởng cho kênh Youtube

Ứng dụng Ghim cho phép bạn giả lập các video hội thoại. Bạn có thể sử dụng Ghim để chia sẻ về cách bạn xử lý những tình huống khác nhau với khách hàng, chia sẻ về các khách hàng nói gì về sản phẩm/dịch vụ. Hoặc bạn cũng có thể sáng tạo video chia sẻ về cách giao tiếp trong môi trường messengers…

Có rất nhiều ý tưởng mà Ghim có thể giúp bạn thực hiện để biến kênh Youtube của bạn thành độc nhất và gây ấn tượng với fan của bạn.

Tăng tính giải trí cho kênh Youtube

Bạn có thể tăng sự hài hước vào video của bạn nhờ tính năng sáng tạo hội thoại ảo của Ghim. Nhờ việc tạo ra các cuộc trò chuyện hài hước và thú vị để lại ấn tượng lâu dài, bạn sẽ mở ra một khía cạnh mới về bản thân và trở nên gần với người theo dõi bạn hơn bao giờ hết.

Bên cạnh đó, bạn còn có thể mô phỏng các cuộc trò chuyện với những nhân vật nổi tiếng trong thị trường của bạn để tạo tiếng vang, thu hút người xem mới và mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn.

Ghim-mang-lai-vo-van-y-tuong-sang-tao-content-Youtube

Kết luận

Ghim mang đến cho người dùng vô vàn ý tưởng sáng tạo nội dung trên Youtube. Chỉ từ những video hội thoại, bạn có thể thiên biến vạn hóa để thu hút người xem vào kênh của bạn, tăng độ tin tưởng và mở rộng phạm vi người theo dõi. 

Hãy nâng cao sự hiện diện của bạn trên YouTube và tận dụng sức mạnh của ứng dụng Ghim!

Download miễn phí Ghim ngay hôm nay và mở ra kỷ nguyên Youtube cho bạn!

Nguyễn Hạnh Đan
nguyenhanhdan

Would you like to share your thoughts?

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *